Monday, June 13, 2011

Cháo lươn - Eel rice soup


Cháo lươn là một trong những món mình rất khoái. Sở thích ăn uống của mình rất đa dạng, do hồi nhỏ được mẹ tập cho ăn đủ thứ: cháo lươn, cháo cá, ếch, cóc, (còn nhiều thứ nữa hem dám kể sợ các bạn sợ =)) nhưng mình đã từng ăn nhện :))
Nhiều người thích ăn cháo lươn nhưng không biết làm kiểu gì, vì trông con lươn đã thấy khiếp. Nhưng thực ra ăn lươn vừa ngon lại mát, tốt hơn ăn thịt nhiều ^^
Lươn mua ngoài chợ nên mua con còn sống, mua về vẫn để lươn trong túi bóng (chọn túi chắc nhé ^^), vứt vào 1 nắm muối rồi cột miệng bao lại thật nhanh. Lươn sẽ tự động quẫy đạp cho ra nhớt. Lươn chết thì bỏ ra rửa lại cho sạch, rửa lại 1 lần nữa bằng dấm cho hết nhớt hoàn toàn và khô lươn.
Nấu nồi cháo trắng như bình thường, khi cháo sôi thả lươn vào, đậy vung khoảng 5-10 phút cho lươn chín, vớt lươn ra, cho lửa nhỏ cho cháo chín nhừ.
Gỡ thịt lươn ra, xé miếng vừa ăn.
Ướp thịt lươn với hành khô băm nhỏ, tiêu, nước mắm, hạt nêm cho thấm.
Phi thơm hành khô, đổ lươn vào xào.
Khi cháo đã chín vớt xương lươn ra, đổ lươn đã xào vào nồi cháo, quấy đều, tắt bếp.
Nêm hạt tiêu, ớt bột. Ăn nóng.

No comments:

Post a Comment