Tuesday, June 7, 2011

Cách làm sữa ngô

Nguyên liệu cần có:
2 bắp ngô Mỹ (ngô ngọt), tách hạt
180ml sữa tươi
2 thìa đường
1 lít nước


Cách làm:
1. Đổ 1 lít nước (tầm 4 cốc uống nước) vào ngô, cho vào máy xay sinh tố xay kĩ. Mình dùng máy xay cầm tay, vừa nhanh vừa dễ rửa.

2. Lọc hỗn hợp vừa xay qua rây, lấy nước, bỏ bã.


Sau khi lọc sẽ được hỗn hợp nước ngô như sau:


3. Đun hỗn hợp vừa lọc trên bếp, quấy đều tay, để lửa vừa. Đến khi thấy hơi có tăm sôi thì đổ sữa và thêm đường tùy khẩu vị. Lưu ý vì ngô đã ngọt rồi nên nhớ giảm đường. Bình thường mình chỉ cho 2 thìa canh vơi.


4. Khi sôi tăm lại thì tắt bếp. Lưu ý đừng để sôi bùng lên, sẽ bị gợn ngô uống mất béo.

5. Xong rồi, uống thôi. Hoặc là đóng chai rồi mang đến cơ quan uống như mình nè :">


Sữa ngô uống rất thơm ngon, mùa đông uống nóng, mùa hè có thể cho thêm đá.
Chúc các bạn thành công (thể nào cũng thành công, lưu ý nhớ chọn ngô ngọt Mỹ, đừng chọn ngô nếp kẻo hỏng bét nha ;-)

No comments:

Post a Comment

Post a Comment