Sunday, July 3, 2011

Coconut macaroons - bánh quy dừa

Gọi là bánh quy cũng không phải, vì thành phần chỉ có dừa nạo, lòng trắng trứng và đường. Bánh nhẹ tênh, giòn ngọt, uống với trà Dimah rum thật tuyệt ^^

Thành phần gồm có:
3 lòng trắng trứng
70g đường
400g dừa nạo (đến khi sấy xong còn khoảng 200g là vừa)

1. Dừa mình mua ở chợ, nhờ người ta nạo luôn cho, về có 2 cách sấy: hoặc là cho vào lò sấy 1 tiếng (110*C) hoặc là có thể cho lên chảo sấy (để lửa thật nhỏ) khoảng 10-15', khi nào thấy dừa khô, bốc lên thấy rất nhẹ là ok (đừng sấy vàng)

2. Đánh lòng trắng trứng với đường cho đến khi bông cứng, có chóp:

3. Trộn nhẹ tay dừa đã sấy vào lòng trắng trứng: (chia ra làm 3 phần rồi trộn dần)
Nhớ nhẹ tay !!!
4. Múc ra khay đã trải giấy nến:
Dùng thìa và tay, miễn sao trông tròn tròn là được

5. Nướng 170*C trong 20':
Lúc này tuy vẫn hơi dính tay nhưng đã có thể gỡ bánh ra khỏi khay được rồi
6. Hạ nhiệt độ xuống còn 130*C, sấy tiếp trong 30':
Ăn luôn lúc này thì ngon nhất!
7. Muốn bảo quản được lâu, sấy bánh tiếp trong 30' ở nhiệt độ 110*C



Rất dễ phải hem :")


No comments:

Post a Comment