Wednesday, July 13, 2011

Oatmeal Raisin Cookies


Bánh quy yến mạch nho- là món mình thích làm, thích ăn, thích đem tặng nhất. 

Thành phần:
220g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
180g đường nâu xay (cái này theo công thức phải là 210g, nhưng mình giảm vì sợ ngọt)
2 trứng gà
200g bột mỳ
1 tsp vani
1 tsp baking soda
1 tsp muối tinh
2 tsp bột quế (mình thích vị quế nhiều nên cho nhiều, ai không yêu quế thì chỉ nên cho 1tsp :P)
260g rolled oats (yến mạch)
140g nho khô 

Cách làm:
1. Trộn đều bột mỳ, muối, baking soda, bột quế (1)
2. Đánh bơ cho nhuyễn (khoảng 2 phút) rồi cho đường vào đánh tiếp, khi đã đều thì đập từng quả trứng vào, đánh đều, cho thêm vani. (2)
3. Từ từ rây hỗn hợp bột (1) vào hỗn hợp bơ trứng (2), trộn đều bằng phới. 
4. Khi đã đều thì trộn nho khô, yến mạch vào.
5. Bật lò ở nhiệt độ 180*C, rãnh giữa.
6. Dùng thìa xúc và dùng tay vo viên tròn tròn rồi xếp lần lượt vào khay đã trải giấy nến, mỗi cái bánh cách nhau 2 cm. Ấn nhẹ cho bẹt bẹt bánh ra (dầy khoảng 1cm là được).
7. Nướng 18', sau khi nướng xong cho ra rổ cho nguội rồi đóng gói hoặc cất vào lọ.








No comments:

Post a Comment