Sunday, July 17, 2011

Chả xương sông


Món chả xương sông cũng là một món đơn giản, dễ làm. Bí quyết để trông món ăn đẹp là khi gói thì trải mặt lá xanh bóng ra ngoài.

Nguyên liệu:
3 lạng thịt nạc vai xay
2 củ hành khô
1 nắm lá xương sông (tầm 20 lá)
hạt tiêu, nước mắm, muối, dầu ăn.

Cách làm:
1. Ướp thịt với hành tây đập dập, băm nhỏ, tí tiêu, muối, nước mắm. Để thịt khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
2. Lá xương sông rửa sạch, bỏ cuống. Mình thấy nhiều người chừa cuống để ghim cho lá khỏi bung, nhưng mình thấy thế khi rán xong ăn chỗ cuống lá bị cứng, phải nhè ra :P nên chỉ cần khi bỏ chả vào chảo, úp chỗ mối lá chìa ra xuống chảo là sẽ ôm đẹp ngay.
3. Xúc một miếng thịt để vào mặt trái của lá, cuộn lại.

4. Bắc chảo dầu (lưu ý ít dầu), khi chảo nóng xếp chả lên rán vàng.
5. Ăn với cơm nóng, chấm với nước mắm chanh ớt.

No comments:

Post a Comment