Saturday, January 21, 2012

Blueberry pancake


Nhìn vào hình có ai hỏi Blueberry đâu không :)) Thực ra mình làm pancake này với bột mỳ đặc biệt, đã trộn sẵn blueberry khô rồi. Trông bánh sẽ đậm hơn pancake thường, mùi vị cũng ngon hơn. Bánh thường làm để ăn sáng, hoặc ăn bữa chiều. Ăn cùng với 1 lát bơ lạnh, siro đường hoặc mật ong, có thể kèm hoa quả như dâu tây, chuối etc tùy thích.

Công thức (lấy từ quyển sách 5 mùa yêu thương của chị Khai Tâm, chuẩn khỏi chỉnh) :
190g bột mỳ
5g baking powder
5g muối
10g đường
300ml sữa tươi
1 trứng
50 g bơ
1 tsp vanilla extract

1. Trộn bột mỳ với baking powder
2. Đun sữa tươi với bơ cho đến khi bơ tan (không để quá nóng), cho muối, đường, va ni, trộn đều
3. Đổ hỗn hợp sữa vào bột mỳ, đập trứng, khuấy đều
4. Chảo nóng, đổ từng muôi bột vào. Lật bánh khi bột sủi, mặt bên kia đã chín vàng. Bánh chín thì cho ra đĩa, để 1 lát bơ lạnh lên trên, rưới mật ong.
5. Măm thôi.

No comments:

Post a Comment