Thành phần gồm có:
3 lòng trắng trứng
70g đường
400g dừa nạo (đến khi sấy xong còn khoảng 200g là vừa)
1. Dừa mình mua ở chợ, nhờ người ta nạo luôn cho, về có 2 cách sấy: hoặc là cho vào lò sấy 1 tiếng (110*C) hoặc là có thể cho lên chảo sấy (để lửa thật nhỏ) khoảng 10-15', khi nào thấy dừa khô, bốc lên thấy rất nhẹ là ok (đừng sấy vàng)
2. Đánh lòng trắng trứng với đường cho đến khi bông cứng, có chóp:
3. Trộn nhẹ tay dừa đã sấy vào lòng trắng trứng: (chia ra làm 3 phần rồi trộn dần)
Nhớ nhẹ tay !!! |
Dùng thìa và tay, miễn sao trông tròn tròn là được |
5. Nướng 170*C trong 20':
Lúc này tuy vẫn hơi dính tay nhưng đã có thể gỡ bánh ra khỏi khay được rồi |
6. Hạ nhiệt độ xuống còn 130*C, sấy tiếp trong 30':
Ăn luôn lúc này thì ngon nhất! |
7. Muốn bảo quản được lâu, sấy bánh tiếp trong 30' ở nhiệt độ 110*C
Rất dễ phải hem :")
No comments:
Post a Comment